EVOTIN – Giảm Rụng Và Mọc Tóc

Hiện tượng rụng tóc xảy ra khi tế bào mầm tóc trở nên suy yếu. Những nguyên nhân phổ biến khiến tế bào mầm tóc trở nên suy yếu là do mất cân bằng nội tiết, stress căng thẳng, do di truyền, chế độ dinh dưỡng, hoặc tóc bị quá tải các hóa chất làm đẹp… Song, rụng tóc nhiều có thể là dấu hiệu báo cho bạn biết về những loại bệnh khác nghiêm trọng hơn.

vì sao tóc rụng nhiều

Bệnh lý tuyến giáp

Bệnh tuyến giáp dẫn đến tình trạng mất cân bằng hormone tuyến giáp của cơ thể. Bệnh có 2 loại gồm: suy giáp khi cơ thể sản xuất quá ít hormone, tuyến giáp hoạt động kém; hoặc bệnh cường giáp khi có quá nhiều hormone được sinh ra, tuyến giáp hoạt động quá mức. Rụng tóc là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh tuyến giáp. Khi lượng hormone tuyến giáp mất đi sự cân bằng sẽ là rào cản quá trình trao đổi chất, gây ra việc nhiều nang tóc không hoạt động, dẫn đến việc tóc ít mọc và thưa dần.

Bệnh viêm nhiễm da đầu

Các vi khuẩn nấm thường ký sinh trên các tế bào chết của tóc và dễ lây lan ra toàn bộ da đầu. Các bệnh viêm da dầu, nhiễm trùng khiến tóc thưa yếu và rụng dần. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây rụng tóc từng mảng nghiêm trọng, dẫn đến hói đầu.

Bệnh rối loạn hệ thống miễn dịch

Khi hệ thống miễn dịch cơ thể bị rối loạn, cơ thể có xu hướng đào thải nang tóc là yếu tố lạ xâm nhập, dẫn đến cơ thể hình thành kháng thể đào thải các tế bào nang tóc được kích hoạt. Các tế bào mầm tóc bị hủy hoại khiến quá trình rụng tóc xảy ra nhanh và sớm hơn.

Hội chứng buồng trứng đa nang

Với phụ nữ, hội chứng buồng trứng đa nang xảy ra do mất cân bằng trong hormone khiến cơ thể sản sinh ra quá nhiều nội tiết nam thay vì nội tiết tố nữ. Bệnh này thường gây rụng tóc nhiều trong khi lông ở mạt và những nơi khác trên cơ thể lại mọc nhiều hơn mức bình thường.

Bệnh thiếu máu, thiếu chất

Để có mái tóc chắc khỏe cần tiêu thụ khá nhiều dưỡng chất, nhất là ở nữ giới. Tuy nhiên phụ nữ lại dễ thiếu hụt máu và các dưỡng chất thiết yếu như kẽm, protein, sắt… do kinh nguyệt, quá trình mang thai sinh con, hoặc các bữa ăn không đảm bảo đầy đủ chất. Khi hàm lượng dinh dưỡng không cân bằng, các tế bào mầm tóc cũng trở nên thiếu sức sống, èo uột, tóc mọc chậm, yếu và dễ rụng hơn bình thường.

Để cải thiện rụng tóc do các nguyên nhân nêu trên, trước tiên bệnh nhân cần được kiểm soát các bệnh lý đang mắc phải. Song song đó, mỗi người cần kết hợp giải pháp khắc phục rụng tóc chuyên biệt cho mỗi giới bởi cơ chế tác động đến tế bào mầm tóc ở nam và nữ là hoàn toàn khác nhau.

Tham khảo thêm cách trị rụng tóc đơn giản tại nhà để cải thiện tình trạng tóc rụng, xơ yếu hiện tại, đồng thời bổ sung các loại thực phẩm có lợi cho tóc hỗ trợ kích thích mọc tóc hiệu quả

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

    Chưa xem sản phẩm nào